Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ

Chiều ngày 30/6/2023, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ. Cùng đi với Đoàn còn có Lãnh đạo của Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Nhà trường có Ban Giám hiệu; các trưởng phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động, những thành tựu của Trường trong thời gian qua, kế hoạch hoạt động trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT nhân chuyến thăm của đoàn công tác tại Trường.

Một số kiến nghị của Nhà trường như: Đề nghị Bộ cho phép Trường được tuyển dụng viên chức ở những vị trí còn thiếu cũng như việc thực hiện tinh giản biên chế theo quy định; Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trường để tương xứng với vị thế của một trường thuộc Bộ tại trung tâm Vùng đồng bằng sông Cửu Long; Đề nghị Bộ quan tâm giúp Trường trong xây dựng Quy hoạch chi tiết 1/500 và dự án Trung hạn 2021-2025 của Trường sớm được phê duyệt.

Qua báo cáo từ phía Nhà trường; ý kiến của đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ trưởng đã phân tích, chỉ ra thế mạnh của Trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; hạn chế, tồn tại cả chủ quan, khách quan mà Trường đang gặp phải cần được tháo gỡ, khắc phục. Đồng thời chỉ đạo:

- Với nội lực hiện tại, Nhà trường cần phải tự tin vươn lên để phát triển mạnh mẽ hơn;

- Lồng ghép, đổi mới chương trình đào tạo để người học nhận thức rõ hơn ngành nghề được đào tạo và sản phẩm qua đào tạo được tạo ra có giá trị quan trọng cho con người, cho cuộc sống;

- Tạo sự hứng khởi cho người học và đưa nhiệm vụ này lên hàng đầu trong mục tiêu dạy học nhằm tạo hiệu quả trong đào tạo;

- Nhà trường cần hoạch định và xây dựng chiến lược phát triển Trường để thấy được mặt mạnh, mặt yếu, cơ hội cũng như thách thức trong tương lai và thấy rõ sự cạnh tranh trong đào tạo là động lực cho sự phát triển, từ đó tạo bước đột phá, dám nghĩ, dám làm để việc đào tạo phù hợp với thực tiễn và sự phát triển của xã hội;

- Nhà trường cần tạo ra sản phẩm theo chương trình OCOP qua đó vừa phục vụ công tác đào tạo và nhìn nhận sản phẩm tạo ra của Trường đang đứng ở đâu trên thị trường để kịp thời điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp;

- Phối hợp với Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn xây dựng chương trình OCOP năm 2023.

Ban Giám hiệu Nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ đưa vào triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh: