Công tác đào tạo

Từ 1 trường khi mới thành lập chỉ đào tạo duy nhất 1 nghề bậc CNKT, đến nay Trường cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ đã có năng lực đào tạo đa cấp đa ngành gồm: đào tạo 07 ngành bậc cao đẳng, 07 ngành TCCN, 12 nghề TCN và 05 nghề bậc cao đẳng nghề. Quy mô đạt hơn 4.500 HSSV.

Bên cạnh công tác đào tạo hệ chính quy, nhà trường còn thực hiện đào tạo bồi dưỡng, nâng bậc và tổ chức  đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ năm 1998 tại các tỉnh, TP: Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang với quy mô khoảng 2.000 học viên/năm ở 30 chuyên ngành về nông nghiệp, cơ điện, Kinh tế và chế biến nông sản thực phẩm.

Kết hợp với các Doanh nghiệp, các Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm trong quy trình Tuyển sinh, Đào tạo 2 giai đoạn và Giới thiệu việc làm, cách làm này có hiệu quả cao nhờ: 

- Học sinh được tuyển trên cơ sở nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương và được tư vấn hướng nghiệp khá tốt; 
- Người học được học giai đoạn 1 chủ yếu là môn chung và lý thuyết, khoảng 2 – 4 tháng tại địa phương, giai đoạn 2 rút học sinh về trường để thực hiện phần còn lại của chương trình; 
- Sau khi tốt nghiệp, địa phương và trung tâm có trách nhiệm tư van và giải quyết việc làm. (Mô hình huyện Cờ Đỏ – Cần Thơ, huyện Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Lấp Vò – Đồng Tháp, huyện Bình Minh, Tam Bình, Mang Thít, Vũng Liêm – Vĩnh Long, UBND Thị xã Trà Vinh; Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Hội Nông dân Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, 
Công ty mía đường Cần Thơ, Cấp thoát nước Cần Thơ, Hậu giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Xây lắp điện Cần Thơ, Đóng tàu Vinashin, Nông trường Sông Hậu ...)

Hàng năm lãnh đạo trường thực hiện đối thoại trực tiếp với học sinh và tổ chức các buổi tư vấn giới thiệu việc làm vào thời điểm phù hợp vừa để tạo điều kiện cho học sinh sau tốt nghiệp tiếp cận thông tin thị trường lao động, có nhiều cơ hội trong lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực nghề nghiệp và hoàn cảnh gia đình. Đồng thời nó cũng thúc đẩy việc học tập rèn luyện của  học sinh đang học cũng như có tác dụng tích cực  cho công tác tuyển sinh. 

Kết quả Trường đã đào tạo 22.530 CB, CNKT và dạy nghề cho nông dân, trong đó: 805 TCCN, 10.786 CNKT, ngắn hạn và dạy nghề cho nông dân 9.934 người, liên kết đào tạo 1.005 (với 74 ĐH, 931 TCCN).

Hơn 85% học sinh tốt nghiệp có việc làm, nhiều học sinh của trường đã thành đạt trở thành cán bộ chủ chốt của ban ngành cấp tỉnh, huyện, là giám đốc,  chủ các doanh nghiệp sản xuất có hiệu quả, là những CNKT, CBKT có kiến thức và tay nghề giỏi đang đóng góp tích cực cho sự phát triển KTXH các tỉnh đồng bằng SCL. Đó là niềm tự hào, là vinh dự của tập thể nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động đào tạo:


 

 

Thông báo

BẬC ĐÀO TẠO

Đơn vị trực thuộc

LIÊN KẾT

Hỗ trợ

Tư vấn tuyển sinh 1
Tư vấn tuyển sinh 2
02923.661804 

0907.084566
Zalo: 0907084566  Facebook: 0907084566  -  

Hiển thị Album Video