TIN TỨC XÃ HỘI

Dạy tiếng Nhật, hỗ trợ xuất khẩu lao động cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp
[ Cập nhật vào ngày (30/05/2019) ]

Chiều ngày 24/5/2019, Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ kết hợp cùng Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động thương mại và dịch vụ du lịch (TTLC), đại diện là Trung tâm tư vấn du học, xuất khẩu lao động Thiên Thủy tại Cần Thơ trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật miễn phí cho hơn 60 học sinh sinh viên của Trường.


Chiều ngày 24/5/2019, Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ kết hợp cùng Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động  thương mại và dịch vụ du lịch (TTLC), đại diện là Trung tâm  tư vấn du học, xuất khẩu lao động Thiên Thủy tại Cần Thơ trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật miễn phí cho hơn 60 học sinh sinh viên của Trường. Tham gia khóa học này giúp các em có dự định sang Nhật Bản lao động được trang bị những kiến thức giao tiếp cơ bản.

Tại buổi lễ khai giảng, Thầy Phan Thắng Lợi - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao về sự gắn kết giữa Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp đối tác trong việc mở lớp tiếng Nhật miễn phí cho các HSSV của Trường và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Có mặt tại buổi lễ, ông Tạ Minh Phúc Khương –  Trưởng phòng Việc làm An toàn lao động - Sở Lao động Thương binh và Xã hội Cần Thơ nhắn gửi các bạn học viên đã xác định rõ khi tham gia XKLĐ Nhật Bản cần cố gắng học tập ngoại ngữ, chăm chỉ làm việc, chấp hành tốt các quy tắc, quy định. Ngoài việc kiếm tiền phải học được tính kỷ luật, tác phong công nghiệp để sau khi về nước có tay nghề, ý thức kỷ luật, phong cách làm việc hiện đại và trình độ ngoại ngữ được nâng cao, đáp ứng cho các nhà máy, doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi hoàn thành thời gian xuất khẩu lao động.

Cùng phát biểu tại buổi khai giảng, ông Hoàng Thạch Hào Quang – Phó Tổng giám đốc công ty TTLC cho biết: Hiện nay chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách mới thay đổi nhằm thu hút nguồn nhân lực, giải quyết thiếu hụt nguồn nhân lực, đồng thời Nhật Bản đã mở rộng việc tiếp nhận thực tập sinh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam nói chung, lao động tại Trường nói riêng. Ngoài ra ông Quang cũng hy vọng sẽ duy trì việc mở lớp tiếng Nhật miễn phí thường xuyên tại Trường để HSSV có điều kiện học tập và trao dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ giúp các em có cơ hội việc làm tốt cho tương lai. Bên cạnh việc đào tạo tiếng Nhật, Nhà trường còn ký kết với Công ty TTLC trong việc giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động sau khi học sinh sinh viên tốt nghiệp.

Tại buổi lễ em Danh Thị Huyền – Sinh viên lớp CNKT ô tô K10 bày tỏ sự cảm ơn đến với quý lãnh đạo nhà Trường, Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm, lãnh đạo Công ty XKLĐ đã tạo điều kiện để các bạn học viên lớp học có cơ hội tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí, đồng thời hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong sự phấn khởi, hy vọng của học viên cùng sự tin tưởng của Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH, Ban giám hiệu nhà trường.

Vài hình tại buổi lễ khai giảng và lễ ký kết hợp tác giữa trường và công ty TTLC:
TTTS

  In bài viếtThông báo

BẬC ĐÀO TẠO

LIÊN KẾT

Đơn vị trực thuộc

Hỗ trợ


(0292) 3 661 804 

0907 084.566